dịch vụ quảng cáo

Facebook sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo chủng tộc, giới tính hoặc độ tuổi

Cuối năm 2019, các quảng cáo nhà đất, việc làm, tín dụng và một số dịch vụ khác,... sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo chủng tộc, giới tính hoặc độ tuổi nhằm ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử trong các quảng cáo./

  Theo trang Technologyreview đưa tin Facebook sẽ chuẩn bị thực hiện một số thay đổi trên nền tảng quảng cáo vào cuối năm 2019. Động thái trên của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhằm ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử trong các quảng cáo về nhà đất, việc làm, tín dụng và một số dịch vụ khác.

  Như vậy, những quảng cáo thuộc nhóm nội dung trên sẽ không target vào được các yếu tố như tuổi tác, giới tính hay quốc tịch (việc target đúng khách hàng tiềm năng sẽ khó khăn hơn). Đây là điều từ lâu đã khiến Facebook nhận hàng loạt chỉ trích với cáo buộc phân biệt đối xử.

  "Phân biệt đối xử" - để dễ hiểu, sẽ có ví dụ nhỏ như sau: Khi khởi tạo quảng cáo tuyển dụng, mua bán một ngôi nhà, hay một khoản vay có thể được doanh nghiệp (người mua quảng cáo) không tiếp cận với phụ nữ hoặc những người trên 55 tuổi. Thậm chí chúng được điều chỉnh để không hiển thị với những người theo đạo hồi hay người Mỹ gốc Phi,...

  Facebook cho biết công ty sẽ tạo ra một hệ thống giám sát tự động chặn những quảng cáo không tuân thủ theo quy định này. Những điều khoản trên cũng sẽ được áp dụng với nền tảng Instagram, mạng xã hội hình ảnh thuộc quản lý của Facebook.

  Theo Technologyreview, điều khoản mới của Facebook sẽ gây ra không ít khó khăn cho các nhà quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo sẽ không còn hướng đối tượng theo độ tuổi, giới tính, quốc tịch... bắt buộc các nhà làm quảng cáo phải tốn chất xám nhiều hơn, thậm chí bỏ tiền nhiều hơn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

  Theo Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU), động thái này của Facebook sẽ giúp mang lại những thay đổi lớn đối với nền tảng quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, các tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi mạng xã hội này trong thời gian tới để giám sát việc tuân thủ theo tuyên bố của họ.

  Tổng hợp
  0 Comments